GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 11
  Số lượt truy cập: 2049893
  QUẢNG CÁO

  Địa chỉ: Xã Mỹ Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

  Điện thoại:         0989422147   Email: mnmythuy@lethuy.edu.vn

  Hiệu trưởng:      Nguyễn Thị Hương


  MẦM NON MỸ THỦY HÔM NAY VÀ NGÀY MAI


  Tọa lạc giữa thôn Mỹ Hà trường Mầm non Mỹ Thủy trong nhiều năm qua đã bền bỉ ươm mầm tuổi thơ xã nhà. Ở đó, ngày ngày, con trẻ được thụ hưởng một chương trình nuôi dạy toàn diện, thắm tình thương yêu của những nhà giáo tâm huyết, gắn bó với nghề. Ngôi trường từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ phụ huynh học sinh, là điểm sáng của ngành học mầm non của huyện Lệ Thủy, nơi có nhiều giáo viên giỏi, sáng kiến hay, nhiều đổi mới, sáng tạo góp phần to lớn vào chương trình giáo dục mầm non mới.


  26.5.bv2.jpg


    Bước chân vào ngôi trường, dường như ai cũng cảm nhận được một thế giới khác hẳn với không khí ồn ào, náo nhiệt ở bên ngoài. Màu xanh của cây lá, màu sắc rực rỡ của hàng chục loại hoa, nét ngộ nghĩnh, hồn nhiên của những bức vẽ lớn nhỏ khác nhau tạo nên những nét chấm phá sinh động, gần gũi với thiên nhiên cho ngôi trường có bề dày truyền thống nuôi dạy trẻ. Không chỉ xanh, trường còn sạch, đẹp. Các lớp học được bài trí hấp dẫn, khoa học và mang đậm màu sắc trẻ thơ. Kế hoạch của tuần học, chươngtrình của ngày học được trang trí rõ ràng, công khai ở góc cha mẹ cần biết. Thực hiện tốt chương trình giáo dục Mầm non, trong những năm qua nhà trường đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục mầm non, chú trọng chỉ đạo phương pháp đổi mới dạy học, xây dựng môi trường học tập, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dạy, tích hợp các nội dung vào các hoạt động. Tiếp tục triển khai các chuyên đề “Nâng cao chất lượng phát triển vận động cho trẻ”; “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, chú trọng nội dung tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, chú trọng thay đổi hình thức giáo dục theo hướng “trẻ học bằng chơi, chơi mà học”.


  26.5.bv5.jpg


  26.5.bv4.jpg


  Để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh và đảm bảo số lượng trẻ đúng quy định của Điều lệ trường Mầm non, năm học 2020-2021 nhà trường đã tích cực tham mưu các cấp để mở thêm 01 lớp mẫu giáo, nâng tổng số nhóm lớp trong toàn trường lên 10 nhóm lớp với 277 cháu. Trong đó mẫu giáo 253 cháu/9 lớp, tổng số trẻ bình quân 28,1 cháu, nhà trẻ 24-36 tháng/24 cháu.

  Ngay từ đầu năm học 2020-2021, dựa trên tình hình thực tế của các nhóm, lớp, Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác định hướng để mọi giáo viên chủ động, tích cực tham gia, chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu về việc xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm theo các chủ đề một cách gần gũi, thiết thực đối với trẻ.

  Song song với việc chỉ đạo các nhóm lớp chuẩn bị môi trường trong và ngoài lớp học, nhà trường tích cực tham mưu với UBND xã, Hội phụ huynh để tiếp tục huy động hàng trăm ngày công, kinh phí, hổ trợ nguyên vật liệu để cải tạo, bổ sung các khu vực hoạt động ngoài trời cho trẻ.

  Sau đợt lũ đại hồng thủy tháng 10 năm 2020 dường như đã xóa đi bao sự cố gắng, nổ lực chắt chiu của các cô giáo trong thời gian qua để xây dựng một môi trường dạy học xanh, sạch đẹp, thân thiện, hấp dẫn và mang lại hiệu quả giáo dục cao.

  Tưởng chừng như khó vực dậy trong năm học này, nhưng với tâm huyết “tất cả vì học sinh thân yêu”, được sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của chính quyền các cấp, các hội thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước nên chỉ trong một thời gian ngắn trường lại được khắc phục và trở lại dần như xưa: Khuôn viên trường dần dần xanh ngát trở lại, với những bồn hoa, cây cảnh, vườn rau, với tháp nước, cô tiên, cùng với nhiều đồ dùng, đồ chơi do chính tay các cô giáo và phụ huynh của nhà trường sáng tạo từ các phế liệu như lốp xe ô tô, xe máy, bìa các tông, ống nước, vỏ lon bia...đã trở thành một công viên riêng của các bé, giúp các bé thỏa sức vui chơi, khám phá, trải nghiệm. Trẻ được trải nghiệm thực tế nhiều hơn nên rất thích đến trường, phụ huynh phấn khởi, tin tưởng và yên tâm khi đưa trẻ đến trường.

  26.5.bv7.jpg


  26.5.bv6.jpg


  Mặc dù mưa lũ rét đậm, rét hại kéo dài, tình hình dịch bệnh Covich 19 diễn biến khá phức tạp nhưng nhà trường đã có nhiều giải pháp để chỉ đạo thực hiện tốt các lớp thực hiện tốt kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ theo chương trình đã quy định. Song song với đó là tổ chức nhiều hoạt động khác để tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu được tham gia rất nhiều các lễ hội với những trò chơi dân gian đặc sắc như: Lễ hội trăng rằm; Vui xuân, đón tết; Liên hoan các trò chơi dân gian và hát dân ca… Đồng thời nhà trường cũng tổ chức cho các cháu được đi trải nghiệm, tham quan, dã ngoại ở nhiều nơi, như: Thăm chùa Hoằng Phúc, Thăm Nhà lưu niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, thăm nhà truyền thống của Huyện Lệ Thủy, tham quan trường tiểu học... Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc “Giáo dục kỹ năng sống cho các cháu” và “Xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm” tạo điều kiện cho các cháu được thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm dần với các công việc của người lớn, đã tạo được niềm tin, sự hài lòng đối với phụ huynh.


  26.5.bv8.jpg


  26.5.bv3.jpg


  26.5.bv1.jpg


  Để chuẩn bị điều kiện đầy đủ nhất cho việc kiểm tra chuẩn mức độ 2 sau 5 năm, hiện tại trường đang được xây dựng nhà hiệu bộ với 5 phòng chức năng dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 5/2021. Trường sẽ quy hoạch, đầu tư xây dựng lại một số góc chơi ngoài trời mang màu sắc tươi mới, hiện đại, lạ mắt để thu hút trẻ tham gia khám phá, trải nghiệm để tiếp thu kiến thức. Nâng dần vị thế của trường lên một tầm cao hơn.

  Hy vọng với sự nổ lực cố gắng của toàn thể đội ngũ, sự đồng hành của phụ huynh, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp, năm học 2020-2021 trường MN Mỹ Thủy sẽ giữ vững được danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” trong 5 năm liền.        

  Đây là niềm tự hào và cũng là động lực để trường phấn đấu thực hiện thành công mô hình cung ứng dịch vụ giáo dục chất lượng cao và giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.

  Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng


   

  Lên đầu trang
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Nguyễn Thị Hương
  Nguyễn Thị Hương
  Hiệu trưởng - 0989422147
  NguyễnThị Thúy
  NguyễnThị Thúy
  P.Hiệu trưởng -0917050847  
  admin
  admin
  0399546359
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG MẦM MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3960370 * Email: mnmythuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com