GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 11
  Số lượt truy cập: 2070356
  QUẢNG CÁO
  Bài tuyên truyền về dịch Covid 19 02/09/2021 10:57:17 SA


  Kính thưa toàn thể CB, GV, NV, Phụ huynh học sinh!

     Dịch covid 19 biến chủng mới đang diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm và có thể bùng phát khôn lường. Trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã xuất hiện  ca  nhiễm covid 19. UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định 2746 ngày 25/8/2021 về việc điều chỉnh bổ sung mức độ phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

  Đối với huyện Lệ Thủy toàn huyện thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ, riêng toàn bộ xã Ngư Thủy Bắc và thôn Xuân Giang xã Xuân Thủy thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ trong thời gian 14 ngày bắt đầu từ 06 giờ ngày 26 tháng 8 năm 2021.

  Chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ bao gồm các nội dung cụ thể sau:

  - Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

  - Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

  - Tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trên địa bàn tỉnh cụ thể: rạp chiếu phim, sân vận động, các sân chơi thể thao, võ thuật, thể dục thẩm mỹ, phòng gym, phòng yoga, bóng đá và các cơ sở luyện tập thể thao công cộng, cửa hàng internet, trò chơi điện tử, karaoke, xông hơi, mát xa, thẩm mỹ, quán bar, vũ trường, các tụ điểm vui chơi, giải trí, …

  - Các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu như buôn bán lương thực, thực phẩm, khám bệnh chữa bệnh, cấp cứu, dịch vụ tang lễ,..; các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú,… được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang đi và đưa về.

  - Hạn chế việc di chuyển của người dân, tập trung nơi đông người; tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng đảm bảo giảm, giãn, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

  - Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng

  - Tất cả mọi người dân phát huy tinh thần trách nhiệm vì sự an toàn của cộng đồng. Khi phát hiện công dân từ các địa bàn khác về địa bàn xã hãy báo cho chính quyền địa phương biết để xử lý kịp thời.

      - Công dân trở về địa phương phải khai báo y tế và cách ly theo quy định, nếu có biệu hiện gian dối, khai báo không đúng, không thực hiện cách ly theo quy định sẽ bị xữ lý hành chính đến truy cứu trách nhiệm hình sự.

      - Công an xã tăng cường phối hợp với mặt trận khu dân cư các thôn kiên quyết xữ lý vi phạm về quy định phòng chống dịch khai báo y tế và cách ly theo quy định

      - Những người đã từng đến đi đến và về từ các vùng có dịch hoặc đi qua vùng dịch khi đến địa bàn xã bắt buộc đến Trạm y tế  xã hoặc Trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn cách ly  y tế phù hợp và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS Cov2.

       - Covid-19  đang diễn biến phức tạp, khó lường, để phòng chống bệnh Covid-19, mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân các xã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch của Bộ y tế cụ thể như sau:

            - Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc như điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế, đồ chơi …. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

            - Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác tối thiểu 2m. Không tụ tập đông người tại nơi công công như nhà văn hóa thôn, tại các quán.. Hạn chế đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết.Thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế khi trở về vùng có dịch.

            * Phòng chống dịch Covid -19 là trách nhiệm chung của tất cả các cấp, các ngành, đặc biệt là ý thức của tất cả mọi người dân. Vì sự an toàn sức khỏe của cộng đồng xã hội, gia đình và bản thân hãy thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

   

  Nguyễn Thị Nhung
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Nguyễn Thị Hương
  Nguyễn Thị Hương
  Hiệu trưởng - 0989422147
  admin
  admin
  0399546359
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG MẦM MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3960370 * Email: mnmythuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com