GIỚI THIỆU
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 13
  Số lượt truy cập: 2070356
  QUẢNG CÁO
  Bài tuyên truyền về dịch Covid số 2 27/09/2021 6:24:50 CH

  BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ COVID - 19

  Kính thưa toàn thể CB-GV-NV và phụ huynh học sinh!

   

  Với phương châm thần tốc, mạnh mẽ, nghiêm ngặt thực hiện các giải pháp; cương quyết ngăn chặn, đẩy lùi, hạn chế tối đa số người  lây nhiễm trong cộng đồng.

  Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Lệ Thủy nói riêng đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng trong công tác phòng chống dịch covid-19.

   Để đạt được thành quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành và ý thức phòng chống dịch covid-19 của nhân dân.

  Ngày 15/9/2021 UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 2975 về phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh.

  Theo Quyết định trên địa bàn huyện Lệ Thủy có 2 xã thực hiện giản cách xã hội theo chỉ thị số 15 của thủ tướng chính phủ đó là xã Ngư Thủy Bắc và xã Xuân Thủy.

  Các xã còn lại trên địa bàn huyện áp dụng thực hiện theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính Phủ bắt đầu từ 19h ngày 15/9/2021.

  Nội dung theo chỉ thị 19 của thủ tướng chính phủ cụ thể như sau:

  a) Người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;

  b) Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

  c) Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ

  d) Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

  đ) Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải

  e) Sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

  g) Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

  h) Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

  Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

  Kính thưa toàn thể CBGVNV và phụ huynh học sinh!

  Mặc dù địa bàn xã Mỹ Thủy được áp dụng chỉ thị 19 của chính phủ, tuy nhiên tình hình dịch bệnh covid 19 vẫn còn diễn ra

  Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.  Mọi người không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch hãy tuân  thủ tực hiện đúng quy định 5k của bộ y tế cụ thể như sau:  

  Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

   Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế...). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

   Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tập trung đông người. Thực hiện khai báo y tế khi trở về vùng có dịch.

  Nguyễn Thị Nhung
  TÌM KIẾM


  Hỗ trợ trực tuyến
  Nguyễn Thị Hương
  Nguyễn Thị Hương
  Hiệu trưởng - 0989422147
  admin
  admin
  0399546359
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  TRƯỜNG MẦM MỸ THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 0232.3960370 * Email: mnmythuy@lethuy.edu.vn
  Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com